Tình hình là tụi nhỏ học căng như dây đàn và suốt ngày ru rú trong nhà, nên lúc nào có thời gian là cả nhà kéo nhau đi chơi bên ngoài cho tụi nhỏ hít thở không khí thiên nhiên. Ít khi nhà mình chờ đến lúc có nhiều thời gian, mà bất cứ lúc nào có một chút thời gian là đi chơi ngay! Ham chơi lắm! Mà cũng vì vậy nên hết tiền 🙂

Lần đó nhà mình đi chơi ở nông trại cách nhà khoảng 1,5 tiếng lái xe. Nông trại này trồng cây ăn trái và rau cải. Đợt mình đi là mùa trái đào chín rộ nên nông trại cho vào hái đào. Nhìn ham lắm các bạn. Đào vừa đẹp, vừa thơm, vừa ngon. Trái chín ăn rất ngọt. Hái trên cây xuống rửa sơ bằng nước uống đóng chai cho sạch bụi, xong ăn ngay tại chỗ.

Đào chín rồi nên cũng dễ hái. Chỉ cần vặn nhẹ là trái đào tách khỏi cành. Nhưng đến lúc hái rau và cải mà đi tay không thì đúng là “trần ai khoai củ”. Người ra có dao nhỏ và dụng cụ ở quầy để giỏ mà nhà mình quên lấy, sau đó lại lười đi trở lại quầy để giỏ, nên cứ tay không mà hái cau và bẻ cải. Nhìn 2 con nhỏ làm thấy mà rầu. Bẻ xong là nát hết rau. Nông trại có đủ các loại rau cải phổ biến.

Nông trại còn có một góc trồng hoa, nhà này cũng mua về hai bó hoa đẹp vô cùng. Nhổ cả gốc lên mới ghê chứ! Không có dao, lấy gì mà cắt cành. Ở đầu nông trại có quầy bánh và các loại mức làm từ trái cây. Dĩ nhiên mùa này tràn ngập bánh đào, mức đào, nước trộn salad (dressing) làm từ đào, đào ngâm đường …vv.

Đi xong về tụi nhỏ than thở: Tay không bắt giặt kiểu này sản lượng thấp quá. À, chưa kể là về nhà còn phải mất cả tiếng đồng hồ rửa cà rốt, đào từ đất lên nên toàn đất sình 🙂 Thôi kệ, lao động tay chân để xả stress.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.