Sandwich trứng sữa

Okela, 2 tháng nay mình nghỉ ở nhà do dịch Covid-19 và sẵn dịp nghỉ giải lao sau một thời gian dài làm việc toàn thời gian. Tranh thủ thời gian nghỉ mình làm đủ thứ việc muốn làm như viết blog, làm video, trồng hoa, trồng rau và thử một số món ăn mới cho sắp nhỏ. Hôm nay mình sẽ tranh thủ ghi lại mấy món nào phù hợp với mọi người và đúng theo tiêu chí ăn sáng “ngon, bổ, lẹ” hồi nào giờ của mình nha.

Đầu tiên là món sandwich trứng sữa. Nghe có vẻ tây tây, nhưng thực ra cũng gần gũi món Việt mình lắm.

Chuẩn bị trứng

Mình cần có 4-6 lát bánh mì sandwich, 4-6 trứng tuỳ bạn thích ăn ít hay nhiều trứng, một ít sữa tươi, gia vị nêm nếm như hành, tiêu, đường, muối hay nước mắm, bơ, phô mai xắc sợi nếu thích ăn.

Đập trứng vào một cái đĩa có lòng sâu và miệng đĩa rộng vừa hoặc to hơn lát bánh mì sandwich. Đổ sữa vào đĩa trứng, nêm nếm gia vị vừa tay và đánh trứng cho tan đều với sữa và gia vị. Cho tí hành vào nếu bạn thích ăn hành.

Rán bánh mì

Cho chảo lên cho nóng rồi cắt một lát bơ vào chảo. Nhúng 2 mặt của lát bánh mì vào đĩa trứng rồi cho vào chảo chiên lên. Vặn lửa vừa nhỏ để không khét bánh. Nếu thích ăn nhiều trứng thì đổ thêm hỗn hợp trứng lên mặt hay xung quanh lát bánh mì. Bánh mì vàng thì lấy ra đĩa, rắc phô mai xắc sợi lên.

Vậy là xong món ăn sáng có đủ dinh dưỡng: Bột, trứng, sữa, bơ/phô mai. Thời gian làm chưa đầy 15 phút. Bánh nóng, thơm, dậy mùi bơ. Đạt 100% tiêu chí “NGON, BỔ, LẸ”

Thử nha các bạn.

Click vào đây để xem thêm các món ngon bổ lẹ nha!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.