Siro cà bi – tập cho các bạn nhỏ ăn cà

Mùa hè đến rồi. Bên này tháng 4 đã nóng 36 độ C. Giữa hè tháng 6,7 có thể nóng đến >45 độ C lận! Cái nóng khủng khiếp làm cho con người cũng phải khô héo huống gì là cây cỏ. Mớ cà chua phải lo thu hoạch sớm và tận hưởng ngay kẻo 1-2 tháng nữa là không còn gì. Bên nhà mình có cà chua quanh năm các bạn nhỉ?

Cà chua bi vừa thơm, vừa ngọt. Ngoài món salad ra thì nhà mình có thể làm món siro cà bi, rất thơm và ngọt, ăn thanh mát giải nhiệt mùa hè.

Chuẩn bị

Món này rất đơn giản nhé. Chẳng cần phải chuẩn bị gì nhiều cả. Chỉ cần 1 tô cà chua bi. Cắt đôi cho cà chua ra nước và dễ thấm siro. Tiếp theo là 1 chai siro hương vị tuỳ thích. Nhà mình dùng siro trái vải và siro hoa xương rồng. Có bạn nào từng nghe siro và mật hay mứt làm từ hoa xương rồng chưa? Đặt sản xứ sa mạc này đó các bạn. Và cuối cùng là mật ong.

Cách làm

Pha siro vào tô cà chua, sau đó cho thêm một ít mật ong vào. Nếm xem đã đủ độ ngọt theo ý muốn chưa. Nếu vừa đủ rồi thì đậy nắp hộp cho vào tủ lạnh. Có thể ngâm 1/2 ngày cho cà thấm siro hay mật rồi mới dùng vì nhà mình không thích ăn cà có vị chua. Nếu bạn muốn ăn chua chua thì không cần ngâm lâu. Vậy là xong rồi đó. Rất đơn giản.

Khi ăn có thể cho thêm đá vào cho mát lạnh và siro đỡ ngọt! Hương thơm của cà bi hoà quyệt hương thơm của siro và mật ong vô cùng quyến rũ tụi nhỏ. Đủ vitamin và giải nhiệt mùa hè luôn!

Đây cũng là cách “dụ dỗ” các bé nhỏ nhỏ ăn cà chua sống vì vị ngọt và mùi thơm của siro sẽ lấn át mùi cà chua.

Thử nhé.

Click vào đây để xem thêm các món ăn lạ lạ khác của nhà mình

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.