Thêm món này vào danh sách “ngon, bổ, lẹ”. Món này sở dĩ chỉ làm có 5 phút bởi vì không cần nấu chè 😀 Nói nào ngay chế biến kiểu này thì không thể nào ngon như mình nấu một nồi chè bắp thật sự, nhưng khi bạn phải chạy tất tả ngược xuôi làm việc, giờ ngủ còn không có, muốn mua ăn cũng không ai bán, thì món chè kiểu “mì ăn liền” này thực sự đỡ thèm lắm à nghen!

Nguyên liệu bạn cần chỉ đơn giản là 1 hủ bắp dạng kem và 1 hủ nước cốt dừa. Hai loại này đều có bán ở hầu hết các chợ. Mình mua ở Walmart. Chỉ cần 5 phút để nấu nước cốt dừa cho ấm lên. Nếu bạn thích ăn nước cốt dừa đặc thì quậy một ít bột năng trong chén rồi pha vào nước cốt dừa, sau đó nấu đến khi nước dừa sôi lên, nêm một ít muối hoặc một ít đường nếu thích ăn ngọt.

Chè bắp

Khui lon bắp ra, đổ vào tô, chan nước dừa lên là có ngay chén chè bắp. Creme corn mịn, sệt, ngọt ngọt mặn mặn, mùi thơm rất giống chè bắp. Nhà mình rất thích ăn chè bắp mà ở chỗ mình không ai bán, mình không có thời gian và không biết nấu sao cho ngon, vì vậy món chè bắp “dã chiến” này đối với nhà mình vẫn là cứu cánh số 1.

Đạt tiêu chuẩn “ngon, bổ, lẹ” nhá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.