Chào các bạn! Bạn có đang tìm kiếm cách pha màu nước cho bé sao cho gọn sạch và không bị lấm lem tay chân, áo quần? Video ngắn này sẽ giúp bé pha màu nước khô rất dễ dàng và nhanh gọn.

Trước đây, mình đã chia sẻ cách pha màu nước khô trực tiếp trên bức tranh có tên là wet on wet mà cô giáo của con mình đã hướng dẫn. Hôm nay mình làm một clip ngắn hướng dẫn cách pha màu này cho các bé dễ hình dung cách làm. Để thực hiện cách pha màu nước này các bạn chuẩn bị cho bé các dụng cụ như sau:

  • Màu nước dạng nén
  • Cọ vẽ các kích thước khác nhau
  • Giấy vẽ dùng cho màu nước

Với kĩ thuật pha màu này ba mẹ cần chú ý đến giấy vẽ màu. Yêu cầu chất giấy dày một chút để không bị nước thấm ướt. Bạn có thể chọn cho con có định lượng giấy 300gsm để bé vẽ nhé.

Đây là màu và giấy mà bé nhà mình sử dụng cách pha màu theo kỹ thuật Wet-on-Wet
Đây là màu và giấy mà bé nhà mình sử dụng cách pha màu theo kỹ thuật Wet-on-Wet

Cách pha màu nước ngay trên giấy

Các bạn hãy hướng dẫn cho bé làm theo các bước sau nhé:

  • Bước 1: Dùng cọ thoa nước trực tiếp lên bức tranh, chỉ lấy lượng nước vừa đủ làm ướt mặt giấy. Không nên thoa quá nhiều nước lên giấy. 
  • Bước 2: Dùng cọ vẽ lấy màu và bắt đầu quét màu lên hình trong bức tranh.
  • Bước 3: Nhúng cọ vào nước để rửa sạch màu cũ, dùng giấy thấm bớt nước ở cọ và tiếp tục lấy màu khác để vẽ. 

Lưu ý: Để phối được màu bé cũng cần nắm một chút kiến thức cơ bản về cách phối các màu với nhau. Nếu bé chưa biết thì ba mẹ hãy hướng dẫn cho bé để pha được màu như ý muốn nhé.

Để biết rõ hơn cách pha màu nước trực tiếp trên tranh của bé nhà mình các bạn hãy xem video dưới đây nhé.

Video trên kênh Youtube của Blog Nuôi Dạy Con

 

** Disclosure: Trong bài viết này có những đường link giới thiệu sản phẩm. Khi bạn mua hàng qua những link đó, BlogNDC có thể sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ để trang trãi chi phí vận hành BlogNDC. Khoản tiền đó không tính vào giá bán sản phẩm và bạn không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khi mua hàng qua những đường link này. BlogNDC chỉ giới thiệu những sản phẩm đáng tin cậy và/hoặc đã sử dụng có kết quả tốt.

Tham khảo các sản phẩm vẽ màu cho bé

Các bạn ở Mỹ có thể ghé trang Koi Watercolors của Sakura trên Amazon. Có nhiều sản phẩm như màu, bút vẽ, cọ và các dụng cụ khác. Riêng hộp 12 màu nén như con mình sử dụng thì đang giảm giá rất nhiều.
Còn đây là giấy vẽ của Artist’s Loft có định lượng 140lbs/300gsm. Giấy này dùng cho màu nước, bé nhà mình dùng và được mua trên Amazon. Ở Việt nam mình không thấy thương hiệu Artist’s Loft. Tuy nhiên, mình thấy giấy Happy loại dành cho họa sĩ rất phổ biến và nhận được nhiều đánh giá cao. Các bạn sử dụng thử xem sao nhé. 

Giấy tô màu nước Happy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.