Vốn biết con mình dân thành thị và thiệt thòi ở chỗ không có nhiều trải nghiệm về cuộc sống ở nông thôn hay trên rừng dưới biển. Vậy nên mình rất hay cho con đi đây đi đó để mở rộng tầm mắt, đặc biệt dạng du lịch trải nghiệm. Lễ 2/9 vừa rồi các con có dịp ra ruộng muối, rẫy bắp và thăm đền thờ cá ông. Ruộng muối & đền thờ cá ông thì có đi mấy lần, nhưng đây là lần đầu đi ở Cần Giờ. Còn rẫy bắp thì tụi nhỏ chưa đi lần nào. Hồi nhỏ tới lớn không biết cây bắp ra làm sao, chỉ biết ăn bắp!!

Du lịch trải nghiệm cho con khám phá thiên nhiên
Du lịch trải nghiệm cho con khám phá thiên nhiên

Du lịch trải nghiệm ngay Cần Giờ

Con đường chính đi từ ngã rẽ vào bãi biển 30/4 đến chợ Cần Giờ có nhiều ruộng muối. Gia đình mình chọn một ngã rẽ nhỏ gần thị trấn. Con đường trải đá chạy thẳng xuống biển. Hai bên là ruộng muối, nhưng nước còn khá nhiều. Cuối đường là một rẫy bắp lớn đẹp ơi là đẹp. Một nửa rẫy là cây mới lớn và đang trổ bông. Một nửa còn lại đã ra trái đầy, chủ rẫy đang thu hoạch trái. Khi nghe tụi mình xin tham quan vì mấy đứa nhỏ chưa từng biết cây bắp ra làm sao, anh chủ rẫy cười ngạc nhiên và sẵn lòng cho gia đình vào. Nhân dịp này, hai bé con mình được bonus một series ảnh “tuyệt vời ông mặt trời” trong vườn bắp.

Lần đầu tiên con biết cây bắp mọc ra sao
Lần đầu tiên con biết cây bắp mọc ra sao

Gợi ý các điểm du lịch trải nghiệm cho con

Vì mục đích cho con học hỏi và du lịch trải nghiệm, nên mình hay tìm đến những chỗ như thế này mỗi khi đến một địa danh nào đó. Các con vừa được đi du lịch vừa khám phá vẻ đẹp cuộc sống, những điều mới lạ về văn hóa, di tích lịch sử, thiên nhiên….

  • Làng nghề truyền thống của địa phương. Ví dụ làng dệt, làng chài, làng gốm, ruộng muối, vườn thanh long …
  • Các nơi trưng bày lịch sử, văn hóa và tôn giáo đặc trưng. Ví dụ bảo tàng văn hóa Chăm, đình thờ cá ông, chùa, nhà thờ, di tích chiến khu xưa …
  • Các khu dân cư đặc biệt ví dụ làng dân tộc thiểu số miền núi, khu dân tộc Campuchia ở gần biên giới …
  • Các khu tự nhiên đặc biệt như vườn quốc gia, rừng tràm, rừng đước ..
Tham quan chợ cá Cần Giờ
Tham quan chợ cá Cần Giờ

Một số điểm du lịch ngay gần Tp. Hồ Chí Minh 

  • Di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi: Tìm hiểu về lịch sử cách mạng. 
  • Khu du lịch ven sông Bình Mỹ : Có nhiều hoạt động vui chơi cắm trại, tắm bùn, câu cá,..
  • Khu sinh thái Long Thới Farm: Có nhiều hoạt động thể chất, tưới cây, chăm sóc động vật, nấu nướng…
  • Suối nước nóng Bình Châu, Vũng Tàu: Vui chơi, tắm nước nóng, nghỉ dưỡng… 

Ngoài ra, có rất nhiều địa điểm du lịch sinh thái có nhiều trải nghiệm hoạt động hữu ích cho con. 

Đi du lịch trải nghiệm kiểu này sẽ góp phần giảm tải những điểm du lịch phổ biến :). Đùa thôi, quan trọng nhất là các bé  được khám phá, mở mang tầm mắt để tích lũy kiến thức, đồng thời đong đầy kỷ niệm đẹp và nuôi dưỡng tâm hồn con. Cuộc sống của các con sẽ thêm phong phú, đa dạng và đầy sắc màu. Người làm cha làm mẹ như mình muốn để lại cho con kiến thức và ký ức tươi đẹp hơn là tiền muôn bạc vạn!!

Ba mẹ nhớ đón đọc thêm các bài viết mới trên Fanpage Blog Nuôi Dạy Con nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.