Càng học nhiều thì càng phải thường xuyên vận động để giảm stress! Hồi xưa ở Việt Nam mình cho các con học võ. Từ khi mình chuyển qua sống ở Arizona thì lại càng vận động thiên nhiên nhiều hơn. Bởi vì điều kiện thiên nhiên bên này thuận lợi cho việc dã ngoại. Arizona là vùng đồi núi, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên việc vận động ngoài trời càng dễ dàng hơn.

Leo núi White Tank – Khám phá thiên nhiên rộng lớn

Mình ở Phoenix Valley nên xung quanh toàn núi là núi. Gần nhà có mấy cái núi nhỏ nhỏ, thỉnh thoảng cuối tuần lại cho tụi nhỏ leo núi, nhất là vào mùa mát mẻ. Những ngọn núi này hoàn toàn không có đường đi (trail) nên phải tự tìm những chỗ thoai thoải dễ đi, hoặc phải vịn vào đá. Cũng có những ngọn núi lớn mà chính phủ cho xây thành công viên để người dân có thể vào chơi. White Tank Mountain là một trong những ngọn núi có công viên như thế, có tên là White Tank Mountain Regional Park.

Hoa dại nở bung trên núi White Tank
Hoa xương rồng trên núi White Tank

Công viên núi White Tank hoàn toàn giữ nét hoang sơ như nhiều công viên tự nhiên khác. Họ có xây đường cho xe chạy từ dưới lên tuốt trên cao. Dọc đường là các khu cắm trại, leo núi, đường mòn đi bộ (trail), cưỡi ngựa … mình có thể dừng lại bất cứ điểm nào mình muốn. Ở mỗi điểm dừng đều có chỗ đậu xe, nhà vệ sinh, chòi nghỉ chân, lò nướng thịt dành cho những ai cắm trại. Vào mùa xuân, công viên này cực đẹp vì đủ các loại hoa dại nở rực rỡ.

Leo núi White Tank khám phá thiên nhiên của bé nhà mình
Leo núi White Tank khám phá thiên nhiên của bé nhà mình

 

Con mình thích lội rừng, leo núi, chèo thuyền, khám phá. Cho nên mỗi lần đi chơi là một chuyến khám phá thiên nhiên. Tụi nhỏ ít chịu chụp hình, cho nên đi chơi về toàn hình của anh chị lớn :). Hình của 2 bạn đa phần là chụp lén.

Khung cảnh thiên nhiên vùng vĩ của núi White Tank
Khung cảnh thiên nhiên vùng vĩ của núi White Tank

Một số kinh nghiệm khi đi dã ngoại:

  1. Luôn có kem chống nắng, nón và áo khoác.
  2. Giày thể thao dùng để đi núi: vải lưới, đế khắc sâu, nhẹ.
  3. Đeo ba lô vải dù, 1 cái nhỏ nhẹ thôi, để mang theo vài chai nước. Vì lúc chưa đi thì thấy không nặng, nhưng khi leo núi rồi thì chỉ muốn quăng luôn cái ba lô vì nó trở nên nặng khủng khiếp :).
  4. Tìm 1 cành khô ven đường làm cây gậy.
  5. Nhớ uống nước thường xuyên. Nhưng mỗi lần uống vừa đủ, đừng uống quá nhiều sẽ đầy bụng, leo không nổi.
  6. Luôn theo đường đi vạch sẵn (trail) nếu có hoặc đánh dấu đường đi để trở ra. Có 1 lần gia đình mình suýt bị lạc luôn trong rừng vì quên lối ra.
Con người nhỏ bé trước thiên nhiên
Con người nhỏ bé trước thiên nhiên

Mỗi chuyến đi là môt bài học!

Đây là Fanpage Blog Nuôi Dạy Con, ba mẹ theo dõi thêm để cập nhật các bài viết mới nhé.

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.