Cuối năm học, 2 bạn nhỏ xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ. Bạn cấp 2 đứng hạng nhất, bạn cấp 1 thuộc nhóm 5 bạn giỏi nhất được nhận phần thưởng dưới cờ. Ngoài ra 2 bạn còn gặt hái được thành tích tốt về các môn ngoại khóa như tiếng anh, thể dục thể thao, đàn, vẽ …v.v. Mình xin chia sẻ các mẹo giúp các con đạt kết quả tốt nhé.

Một vài giải thưởng trong số những thành tích mà 2 bé đã đạt được - Vậy nên áp dụng mẹo giúp con học tốt rất quan trọng
Một vài giải thưởng trong số những thành tích mà 2 bé đã đạt được – Vậy nên áp dụng mẹo giúp con học tốt rất quan trọng

Để có được những “chiến công” này, các bé đã vận dụng một số phương pháp & cách sắp xếp việc học linh hoạt. Mình nghĩ những mẹo này rất phổ biến & bình thường, ai cũng làm được. Mặc dù vậy, những mẹo này “tuy nhỏ nhưng có võ” đấy nhé, nếu chưa áp dụng thì các bạn thử thực hiện xem sao.

Các mẹo nhỏ giúp con học tốt

1. Có thời gian biểu học tập & sinh hoạt rõ ràng. Giảm thiểu lãng phí thời gian do sắp xếp, chờ đợi, không đúng mức độ ưu tiên.

2. Chiều tối nhất định phải ôn tập & học thuộc bài học trong ngày. Sau đó mới làm bài tập về nhà và chuẩn bị cho bài mới cho ngày hôm sau.

3. Dùng sơ đồ tư duy (mind-map) để học những bài/môn học khó. Sau 2 tuần thì ôn lại bài cũ bằng sơ đồ tư duy. Cách này cùng với cách 2 sẽ giúp thuộc bài nhanh, nhớ bài lâu, đến kỳ thi sẽ đỡ áp lực

4. Khi học thì mở nhạc baroque.

5. Không học quá khuya, sắp xếp đi ngủ trễ nhất là 9h (bạn nhỏ) & 10h (bạn lớn).

6. Trước các kỳ thi, bạn nhỏ thường hay lên internet để làm các đề thi thử đăng trên trang http://dethi.violet.vn/.

7. Tận dụng các tiết trống hay thời gian rảnh ở lớp để làm các bài tập, giảm áp lực buổi tối.

8. Dành thời gian học các môn ngoại khóa, nhờ đó mới có cơ hội đạt thành tích cao trong các môn này.

9. Hoãn làm việc nhà (ví dụ: lau nhà, dọn dẹp nhà cửa ….) trong năm học, chỉ làm cuối tuần, nghỉ lễ hoặc trong thời gian nghỉ hè. Dành thời gian ưu tiên cho việc học.

10. Áp dụng các phương pháp học linh hoạt để giúp con mau thuộc bài hơn.

11. Giải trí & thể dục. Đừng vì quỹ thời gian eo hẹp mà cắt bỏ giải trí. Tập thể dục mỗi ngày hoặc ít nhất 3 ngày/tuần là cách tốt nhất để giảm căng thẳng & kích thích não hoạt động tốt. Nhờ đó mới có thể dung nạp thêm bài vở. Con mình tập võ 3 ngày/tuần, chơi bóng, đánh cầu, patin, bơi lội. Càng sợ mất thời gian rồi bỏ những món này & dồn toàn bộ cho việc học, thì ngược lại khả năng học càng giảm.

12. Ăn uống đầy đủ & bổ sung vitamin.

Hy vọng các thông tin giúp con học tốt trên đây sẽ hữu ích cho các bạn.

Ghé thăm Fanpage Blog Nuôi Dạy Con để đọc nhiều thông tin hơn nhé.

One thought on “Vài mẹo bình thường giúp con học tốt

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.