Về Blog Nuôi Dạy Con

Tôi là một bà mẹ Việt Nam, chưa được … “phong tặng Anh Hùng”, nhưng tôi cũng tự nhận mình can đảm và dũng cảm khi chia sẻ chuyện nuôi dạy con cho cộng đồng.

Tôi cho rằng mình can đảm vì tôi không phải là chuyên gia giáo dục hay y tế mà lại đi nói chuyện nuôi dạy con. Tôi một tay nuôi con, một tay bôn ba thương trường để kiếm tiền, chứ không may mắn như các bà mẹ có thể toàn tâm toàn lực chăm lo cho gia đình. Tôi đã mất rất nhiều công sức và thời gian để thu thập, tổng hợp và vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm nuôi dạy con, nên tôi muốn chia sẻ lại cho người đi sau đỡ vất vả tìm kiếm, nhất là các bố mẹ ít thời gian như hoàn cảnh của tôi.

Đa số kiến thức và kinh nghiệm trong Blog này đều đã được áp dụng cho gia đình tôi, có được kết quả tốt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa nó sẽ hoàn toàn tốt với gia đình nhà bạn. Vì vậy, bạn hãy hành động như một “người tiêu dùng thông minh” 🙂

Với tôi, Nuôi Dạy Con Cái là Trách Nhiệm của người làm cha, làm mẹ. Và đó cũng chính là Hạnh Phúc của người được làm cha & làm mẹ …

NUÔI DẠY CON LÀ TRÁCH NHIỆM – Là trách nhiệm của người làm cha mẹ vì con cái là của chúng ta chứ không phải của xã hội

NUÔI DẠY CON LÀ HẠNH PHÚC – Là hạnh phúc của người được may mắn trở thành người cha, người mẹ trong khi xung quanh còn có có biết bao người khác kém may mắn hơn chúng ta khi họ không được cơ hội trở thành cha mẹ.

Vì vậy, hãy là những người bố mẹ “có trách nhiệm và hạnh phúc” nhé!

7 comments

 1. Những bài viết của chị rất hay vì có thể cảm nhận cả tấm lòng của người mẹ ở trong đó và những câu chuyện chị đưa ra cũng rât thực tiễn. Cảm ơn chị đã chia sẽ kinh nghiệm và mong chị có thêm nhiều bài viết hay để chia sẽ cùng mọi người.

  Like

  • Cám ơn bạn đã khen. Mình sẽ cố gắng chia sẻ thêm. Công việc của mình rất bận, nên không có nhiều thời gian viết bài. Mong một ngày nào đó mình được như các bà mẹ nội trợ, được toàn tâm toàn lực lo cho con & gia đình, như thế mới gọi là “sướng” 🙂

   Liked by 1 person

 2. Chào chị. Hôm nay em đã tìm lại được blog của chị rồi, vui quá. Cách đây lâu rồi có lẽ là lúc con em được 1 tuổi, bây giờ con đã 6 tuổi, em nhớ là mình có đọc 1 blog chia sẽ nôi dạy con mà em thấy rất hay, gần gũi thực tế, sau đó em bận bịu, không có thời gian theo dõi nữa và ko nhớ blog đó là gì, nhưng em rất nhớ 1 bài viết trong đó có đoạn chị viết về việc cắt móng tay cho con sẽ để chừa lại 1 chút để con gái có móng tay đẹp, dạy con biết dùng nước hoa, yêu bản thân…Vì thế sau này em có tìm lại và lần đọc các bài để tìm xem có phải chị không thì đều không tìm được. May quá, hôm nay em đã tìm lại được và thấy chị vẫn rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm của mình. Em chân thành cảm ơn những chia sẻ cùa chị. Mặc dù biết chị rất bận nhưng cũng hi vọng là chị sẽ tiếp tục giành thời gian chia sẻ các kinh nghiệm cũng như về cuộc sống mới để các bà mẹ trẻ như em có thể học hỏi thêm ạ. Xin chúc chị và gia đình có nhiều sức khỏe và bình an!

  Like

  • Ôi! Rất vui khi đọc được tin nhắn của Huyền. Sau 6 năm rồi mà vẫn tìm lại được blog của mình thì đúng là có duyên 🙂 6 năm có nhiều bài viết mới lắm, chắc là Huyền sẽ mất khá nhiều thời gian đọc lại đó nhe. Hy vọng những bài viết của mình sẽ giúp ích phần nào trong việc nuôi dạy bé con của Huyền. Chúc Huyền và gia đình luôn hạnh phúc.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.